Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn

thời gian gần đây, một loạt dự án Bất Động Sản gắn mác "công trình xanh" được nhiều người đầu tư quảng bá ra thị trường khiến người mua nhà có cảm xúc quen tai. Tuy vậy, thế nào là dự án xanh đúng nghĩa thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Có phải cứ nhiều cây là dự án Bất Động Sản xanh?

nhiều người nhận định rằng Dự Án BĐS Nhà Đất BĐS xanh chỉ là 1 khu công trình được trồng nhiều cây xanh, hay được sơn màu xanh mát mắt,…

tuy nhiên, theo chuyên viên trong ngành, vấn đề này chưa hoàn toàn đúng. Cây lá tuy giúp ích rất nhiều cho khu công trình trên nhiều khía cạnh khác nhau như gây nên không khí trong lành và góp phần làm giảm nguồn năng lượng sử dụng để làm mát công trình. Song, chỉ trồng cây lá thì không đủ để giúp khu công trình đạt các ghi nhận công trình xanh, mà cần phải thực thi nhiều phương án nữa.

Một công trình được gọi là xanh thì khu công trình đó phải được một tổ chức gọi là Hội đồng khu công trình xanh ghi nhận. Tại Việt Nam lúc này có 3 tiêu chí công trình xanh phổ biến, đây là LEED (Mỹ), Green Mark (Singapore) và LOTUS (Việt Nam).

trong số đó, mỗi hệ thống khu công trình xanh đều có những đề xuất kiến nghị khác nhau hợp với điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Tuy vậy, tựu chung lại, có 5 nhóm kiến nghị, bao gồm năng lượng, nước, vật liệu, chất lượng không khí trong nhà và địa thế bền lâu.

Việc cung ứng cả 5 nhóm tiêu chí này khiến công trình xanh không chỉ tốt cho thiên nhiên môi trường mà còn rất có lợi cho chủ đầu tư của dự án và người sử dụng.

Về thiên nhiên và môi trường, việc tiết kiệm điện nước cũng như vật liệu giúp giảm đáng kể nguồn ô nhiễm và giảm áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn đã cạn kiệt.

Còn chủ đầu tư và người sử dụng sẽ hưởng lợi từ việc giảm chi phí vận hành. Không chỉ có thế, chất lượng không khí ở nhà còn bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng và tăng hiệu suất làm việc.

Trình tự để được công nhận

Để khu công trình đạt được chứng nhận, trước hết quá trình thiết kế phải đảm bảo công trình tuân theo những tiêu chí của hệ thống khu công trình xanh được chọn lựa.

sau đó, trong tiến độ khởi công, nhà thầu cần phải triển khai các biện pháp cần thiết nhằm giảm thiểu ô nhiễm thiên nhiên môi trường trong tiến độ kiến thiết xây dựng.

đồng thời, việc mua sắm vật tư thiết bị cũng cần phải bảo vệ các tiêu chí xanh.

Cuối cùng, công trình xanh nên phải tuân theo các nguyên tắc nhất định trong quy trình vận hành nhằm đạt mục đích tiết kiệm nguồn năng lượng, tiết kiệm nước và giảm thiểu rác thải vốn đã được gây dựng trước đó.

định hướng hay trào lưu?

Bất động sản xanh: Nghe nhiều, nhưng hiểu sao cho chuẩn?

Theo chứng nhận, khu công trình xanh rất có thể tiết kiệm 50% tiêu thụ nguồn năng lượng khi đối chiếu với thiết kế buổi đầu mà không làm tăng chi phí, tuổi thọ khu công trình dài hơn. Trong lúc đó, chi phí vận hành giảm thật nhiều so với các Dự Án BĐS thông thường.

sát gần đó, những Dự Án BĐS là khu công trình xanh còn thu hút nhiều khách hàng mua căn hộ, đẩy nhanh khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Nhìn thấy được những quyền lợi cụ thể cũng như chớp được nhu yếu thị phần, ngày càng có nhiều người đầu tư TNHH Tư Nhân mạnh dạn kiến thiết xây dựng thêm nhiều Dự Án BĐS xanh. Mặc dù thế, cũng có khá nhiều Doanh Nghiệp Marketing Thương mại Nhà Đất BĐS chưa chú trọng tới những chiến lược nâng tầm phát triển dự án xanh dài hơi để mang lại quyền lợi lâu dài thực thực cho người sử dụng. Thậm chí là, số dự án được quảng bá gắn mác xanh nhưng lại rất khó để kiểm định chất lượng. Mục tiêu duy nhất mà các dự án này nhắm tới là để bán được hàng thoát ế, dễ gây nhầm lẫn và hoang mang và sợ hãi cho khách hàng mua căn hộ.

vì vậy, chỉ khi nào các chủ đầu tư cân đối được bài toán lợi ích giữa chi phí chi ra góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản và quyền lợi của khách hàng mua nhà thì số lượng khu công trình xanh đạt chuẩn của Nước Nhà mới mong được cất cánh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét